"Bom nợ" Evergrande ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử

leo
eye animation image4.4k lượt xem
@danchoicoin

Hãy cùng tìm hiểu để xem những ngày đỏ máu vừa qua bị ảnh hưởng bởi gì. ##danchoicoin ##crypto

♬ original sound - Danchoicoin

Khi viễn cảnh về gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande vỡ nợ với khoản nợ trị giá 305 tỷ USD, các chuyên gia đang cân nhắc xem việc phá sản của công ty có thể ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử.

Một số người khẳng định rằng vụ vỡ nợ có thể xảy ra của Evergande có thể tương tự như Lehman Brothers vào thời điểm năm 2008, khi đó khoản nợ trị giá 600 tỷ USD của ngân hàng đầu tư lớn đã khởi động cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Greenwich vào ngày 22 tháng 9, đồng chủ tịch và đồng CIO Ray Dalio của Bridgewater Associates thừa nhận rằng vụ việc lần này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư nhưng khoản nợ của Evergrande sẽ không gây ra thiệt hại về cấu trúc, vì chính phủ Trung Quốc có thể sẽ lao vào tái cấu trúc công ty. Ming Tan, giám đốc cơ quan S&P cũng dự đoán tương tự.

Người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, Jim Cramer khẳng định các vấn đề về nợ của Evergrande có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử vì Tether (USDT) đang nắm gần 1 nửa số thương phiếu. Cramer kêu gọi các nhà đầu tư cần thận trọng trong khi Evergrande chờ gói cứu trợ từ chính phủ.

Mặc dù Tether đã phủ nhận việc nắm giữ bất kỳ thương phiếu nào do Evergrande phát hành, các nhà phân tích đã cảnh báo rằng hậu quả từ việc tái cơ cấu Evergrande có thể có tác động đáng kể đến thị trường thương phiếu rộng lớn hơn.

back to top