Bot kiếm được $6,800 mỗi ngày khi spam trên mạng Polygon

leo
eye animation image15.2k lượt xem
@danchoicoin

BOT kiếm được $6,800 mỗi ngày khi spam trên mạng Polygon. ##danchoicoin ##crypto

♬ original sound - Danchoicoin

Sự phát triển của các giao thức layer-2 là một trong đề tài nóng hổi của năm 2021 khi sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT đã khiến chi phí giao dịch trên mạng Ethereum (ETH) tăng cao hơn.

Một bot kinh doanh chênh lệch giá đã quản lý để biến 14 ETH thành 218.5 ETH chỉ đơn giản bằng cách gửi thư spam trên mạng Polygon trong 120 ngày.

Theo dữ liệu từ Flipside Crypto, cuộc tấn công bắt đầu vào đầu tháng 5 và tại một thời điểm vào tháng 6, đã đẩy các giao dịch trên mạng Polygon lên tới 8 triệu mỗi ngày. Trong cùng khung thời gian, số lượng giao dịch tối đa trên mạng Ethereum là 1.2 triệu.

Dữ liệu được tìm thấy trên một diễn đàn Polygon chỉ ra rằng kẻ tấn công đã thổi phồng khối lượng giao dịch lên tới 90% bằng cách nhồi nhét đầy spam trong khi chỉ phải trả khoảng 0.02 MATIC để spam toàn bộ khối và khoảng $1,000 cho toàn bộ khối ngày.

Để đối phó với việc này, team Polygon cuối cùng đã quyết định tăng chi phí tối thiểu của một giao dịch từ 1 gwei lên 30 gwei như một cách để ngăn chặn spam và cải thiện tình trạng mạng.

Động thái này dường như đã đạt được mục tiêu dự kiến vì dữ liệu do Delphi Digital cung cấp cho thấy chi phí giao dịch trung bình tăng đột biến đồng thời với sự sụt giảm rõ rệt về số lượng giao dịch hàng ngày vì hiện tại tốn $30,000 để spam mạng trong cả ngày.

Dữ liệu mạng cho thấy các giao dịch spam đã giảm từ 2 triệu xuống 500,000 giao dịch mỗi ngày, giảm 75%, nhưng chúng vẫn chiếm 16.7% giao dịch hàng ngày. Điều này có nghĩa là các bot đang chi tiêu khoảng $5,000 trong số $6,800 lợi nhuận hàng ngày vào phí để duy trì chương trình hoạt động.

back to top