Dàn cảnh như trong phim để cướp Bitcoin trị giá 37 tỷ đồng ở Việt Nam

leo
eye animation image45.8k lượt xem
@danchoicoin

Dàn cảnh như trong phim để cướp BTC trị giá 37 tỷ ở Việt Nam. ##danchoicoin ##crypto ##learnontiktok ##bitcoin

♬ original sound - Danchoicoin

H.N.T (32 tuổi) và các đồng phạm là các nhà đầu tư Bitcoin ở Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, tham gia vào thị trường từ khá lâu. Đến năm 2018, sau 1 thời gian dài có lãi thì T cùng với H (38 tuổi) bán hết 1,000 BTC (khoảng 100 tỷ VND thời điểm đó) chuyển sang các dự án ponzi đình đám lúc đó nhưng thua lỗ hết.

Nhóm của T cho rằng mọi vấn đề do anh L (doanh nhân ở HCM) đã tư vấn những dự án này và khiến họ mất sạch số Bitcoin nên đã lên kế hoạch để cướp số Bitcoin của anh L. T đã thuê thám tử, rủ rê nhiều người trong giới crypto và có cả những người trong ngành với nhiều lời hứa hẹn chia % khi lấy được số Bitcoin.

Ngày 12/5/2020, theo dõi qua định vị và biết anh L đang chạy về chung cư ở quận 2, các đối tượng này đã dàn dựng 1 vụ va chạm xe với anh L, sau đó gây chuyện và yêu cầu anh L phải xuống xe giải quyết. Một nhóm đồng phạm khác của T ở gần đó chỉ chờ anh L xuống xe là hành động nhưng anh L cảnh giác nên đã phóng ô tô đi và phi vụ thất bại.

5 ngày sau, biết được gia đình anh L đi từ Bảo Lộc về Hồ Chí Minh, nhóm của T đã bám theo bằng ô tô trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, chặn đầu xe anh L đang lưu thông và 1 chiếc ô tô khác chặn phía sau đuôi xe. Lúc này, anh L cũng 1 người em xuống xe thì liền bị nhóm của T khống chế bằng súng, các đối tượng còn lại uy hiếp vợ con anh L lên xe khác bằng kim tiêm chứa HIV.

Chúng buộc anh L phải cấp mật khẩu ví tiền điện tử nếu không sẽ tiêm HIV vào vợ con của anh. Chưa dừng lại ở đó, trong 2 tiếng di chuyển về thành phố HCM, nhóm của T tiếp tục đánh và bắt anh L gọi cho anh trai chuyển thêm 1,000 BTC, nhưng anh của anh L nghi ngờ nên đã không chuyển tiền. Đến 1 khu vực vắng ở quận 2, nhóm của T đã thả gia đình anh L ở ven đường và phi tang điện thoại cùng camera hành trình. Sau đó gia đình anh L đã tự giải thoát và trình báo lên công an.

Sau khi điều tra, số tiền điện tử mà anh L đã bị nhóm T chiếm đoạt là 168 Bitcoin (trị giá hơn 37 tỷ đồng thời điểm đó) cùng với một số tài sản khác trị giá khoảng 45 triệu đồng. Vào ngày 23/11 hành vi của T cùng với 14 đồng phạm được viện kiểm soát nhân dân tối cao đưa ra khung hình phạt từ 18-20 năm tù hoặc tù chung thân.

back to top