Nhà đầu tư Dogecoin đang kiện Coinbase vì 1 sự kiện gây hiểu lầm

leo
eye animation image4.3k lượt xem
@danchoicoin

Đem Doge lên sàn nhưng lại bị kiện, việc gì đang xảy ra? ##danchoicoin ##crypto

♬ original sound - Danchoicoin

Một chủ sở hữu Dogecoin bất mãn đang dẫn đầu một vụ kiện tập thể trị giá 5 triệu USD chống lại Coinbase, tuyên bố rằng gã khổng lồ tiền điện tử đã khuyến khích anh ta và những người khác trả tiền tham gia rút thăm trúng thưởng để giành được loại tiền điện tử mới mà họ có thể đã nhận miễn phí.

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Francisco, David Suski cho biết anh đã trả 100 USD để tham gia cuộc thi "Trade Doge, Win Doge" của Coinbase, được công ty phát động vào tháng 6 ngay sau khi thêm tiền điện tử vào sàn giao dịch của mình.

Suski nói rằng anh ấy sẽ không trả khoản tiền này nếu Coinbase tiết lộ rõ ràng rằng có một cách khác để tham gia cuộc thi.

Theo Suski, công ty tiếp thị được Coinbase thuê để thực hiện đã sử dụng chiến thuật “false and misleading” để ngụy trang cho việc có thể tham gia miễn phí.

Bằng cách banner quảng bá cuộc thi được thiết kế với các quy tắc rút thăm trúng thưởng ở dạng văn bản rất nhỏ và mờ phía dưới, người không để ý kỹ sẽ không nhìn ra được.

Đơn khiếu nại nói thêm rằng Coinbase và công ty tiếp thị biết chính xác những gì họ đang làm vì Coinbase gần đây đã thực hiện rút thăm trúng thưởng Bitcoin trị giá 2 triệu USD tương tự.

Tuy nhiên, các đợt rút thăm trúng thưởng Bitcoin trước đó chỉ yêu cầu những người tham gia đăng ký tài khoản Coinbase, trong khi quảng cáo Dogecoin yêu cầu những người tham gia chi 100 USD để "thực hiện giao dịch" liên quan đến Doge.

Hiện Coinbase đã từ chối bình luận về vụ kiện này. Vụ kiện cáo buộc Coinbase và công ty tiếp thị đã vi phạm luật của California liên quan đến cạnh tranh không lành mạnh và quảng cáo lừa đảo.

back to top