Vitalik Buterin chỉ trích chính sách Bitcoin mới của El Salvador

leo
eye animation image3.7k lượt xem
@danchoicoin

Vitalik Buterin chủ trích chính sách BTC mới vủa El Salvador. ##danchoicoin ##crypto ##bitcoin

♬ original sound - Danchoicoin

Trong một bài đăng bất ngờ trên Reddit vào ngày 8 tháng 10, co-founder Ethereum Vitalik Buterin đã có những chỉ trích mạnh mẽ đối với việc triển khai Bitcoin của El Salvador và đặc biệt là Tổng thống Nayib Bukele vì đã buộc các doanh nghiệp địa phương chấp nhận tiền điện tử hàng đầu.

Sau khi bài đăng của một người dùng Reddit cho rằng: “Chủ tịch El Salvador, ông Nayib Bukele không nên được cộng đồng tiền điện tử ca ngợi", Buterin đã trả lời ngay: "Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do, điều rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử".

Buterin tiếp tục: "Chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà không có nỗ lực giáo dục nào trước là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. Thật xấu hổ cho những người đang ca ngợi Nayib Bukele một cách phi lý".

Vitalik Buterin không phải là tiếng nói duy nhất lên tiếng về những mâu thuẫn trong việc tạo ra một công nghệ mở, phi tập trung.

Tại hội nghị TOKEN2049 ở London, người đồng sáng lập Blockchain.com, Nicolas Cary, đã nói trong một hội thảo: "Tôi nghĩ rằng có một số lời chỉ trích thực sự xác đáng về việc hợp pháp hoá Bitcoin được triển khai ở El Salvador. Một trong những Đặc tính chính của tiền điện tử là có sự chấp nhận thực sự từ tất cả mọi người một cách tự nguyện"

back to top